Tiểu sử

Là một người cha, cựu chiến binh và người nhập cư, Otto Lee đã cống hiến cả đời mình để phục vụ cộng đồng của chúng ta.

Otto Lee and family

 

Giai đoạn đầu

Otto đã trải qua thời thơ ấu ở Hồng Kông. Năm 15 tuổi, gia đình anh phải chấp nhận một quyết định quan trọng và nhiều khó khan là phải di cư đến California do biến động chính trị gia tăng. Giống như nhiều gia đình nhập cư, cha mẹ anh đã phấn đấu thay đổi nghề nghiệp để cung cấp cho gia đình. Trong khi cha anh là một luật sư ở Hồng Kông, cha mẹ Otto đã trở thành chủ nhà hàng ở Mỹ. Họ dạy cho anh giá trị của sự chăm chỉ và tinh thần phục vụ. Nhờ sự hy sinh của họ, Otto đã có thể theo học và tốt nghiệp Đại học California, Berkeley với bằng B.S. về Kỹ thuật Hóa học và Hạt nhân và sau đó lấy bằng luật từ UC Hastings.

Otto Lee graduation

Gia nhập Hải Quân

Theo bước chân của ông nội, người phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ trong Thế chiến II, Otto đã mạnh mẽ tiếp bước truyền thống gia đình và gia nhập Hải quân Hoa Kỳ. Trước tiên, ông phục vụ tích cực trong Chiến tranh vùng Vịnh trên tàu tuần dương tên lửa với tư cách là Thủ quỹ và Nhân viên giải ngân của tàu, đồng thời giám sát 45 thủy thủ trong Bộ phận cung cấp bao gồm cửa hàng của tàu, giặt ủi, cắt tóc, phục vụ các bữa ăn trong ngày cho tất cả 450 thủy thủ trên tàu. Sau đó, ông phục vụ trong hai thập niên tại Khu bảo tồn Hải quân, cho đến khi được triệu hồi than gia chiến dịch ở Iraq.

Otto Lee military service 1

Năm 2008, Otto đã nhận được điều động công tác một năm tới Baghdad. Ông từng là Trưởng phòng chính sách hậu cần giải ngân tại Trụ sở chính của Lực lượng đa quốc gia Iraq, nơi ông giúp lập kế hoạch và thực hiện cuộc rút quân lớn nhất kể từ Việt Nam, đưa hơn 150.000 quân nhân về nhà an toàn và đóng cửa hơn 200 căn cứ trên khắp Iraq. Trong thời gian đó, anh đã sống sót qua nhiều cuộc tấn công bằng súng cối và IED, và hộ tống quân y chăm sóc những người bị thương sau một trong những cuộc giao tranh quyết liệt. Sau khi Bộ Ngoại giao Iraq bị đánh bom, ông đã dẫn đầu một đoàn xe lớn cung cấp các máy phát điện lớn được tân trang lại để cầm cự cho Bộ Ngoại giao hoạt động vào thời điểm gay gắt nhất. Sau thời gian phục vụ kéo dài một năm này, ông đã được trao giải Bronze Star. Năm ngoái, Otto đã nghỉ hưu khỏi Hải quân và được trao tặng Huân chương Công trạng vì 28 năm phục vụ danh dự.

Otto Lee military service 2

Phục vụ cộng đồng

Khi Otto lần đầu tiên chuyển đến Sunnyvale hơn 25 năm trước, ông đả nhanh chóng trở thành một thành viên tích cực của cộng đồng, làm việc để giải quyết những thách thức của chúng ta. Ông phục vụ trong Ủy ban Kế hoạch Sunnyvale và sau đó được bầu vào phục vụ trong Hội đồng thành phố Sunnyvale từ năm 2003 đến 2011, trong đó có một nhiệm kỳ là Thị trưởng. Ông đã đạt được kết quả hữu hiệu về các vấn đề cấp bách và là một nhà lãnh đạo quan tâm bảo vệ môi trường. Ông đã thông qua lệnh cấm túi nhựa sử dụng một lần của thành phố, lắp đặt các tấm pin mặt trời trên các tòa nhà thành phố, khuyến khích các dự án phát triển thương mại xây dựng với tiêu chuẩn LEED xanh và giúp nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

Otto Lee working in office

Otto is also a small-business owner, he is the co-founder of an intellectual property law firm in San José, where he has served as lead attorney for more than twenty years. Otto and his wife, Sally, reside in Sunnyvale with their three young daughters.

In November 2020, Otto Lee was overwhelmingly elected to be the new Supervisor for District 3 which includes North Sunnyvale, Milpitas, and the Alviso, Berryessa, East Foothills, Evergreen and Rosemary Gardens neighborhoods of San José.

 

District 3

©2022 County of Santa Clara. All rights reserved.