2022 Year In Review - Nhìn Lại Một Năm

English    |    中文    |    Español    |    Tiếng Việt    |    Tagalog


Chào Các Láng Giềng

Chào mừng và cầu chúc quý vị và những người thân yêu của quý vị điều tốt đẹp nhất trong năm 2023.  Năm mới là thời điểm cho hy vọng, và là thời điểm cho sự phản ánh.  Năm 2022 là một năm đáng kể như khi chúng ta tập họp tại các sự kiện và các tổ chức, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát.  Nhằm ưu tiên cho sức khỏe, chúng tôi đã làm ngời sáng ở địa phương và đã đạt được nhiều thành công to lớn đối với các gia đình của chúng ta.  Nhìn lại về cách cộng đồng của chúng ta đã bước lên như thế nào để hỗ trợ lẫn nhau làm đẹp thêm một trái tim đã đầy.  Tinh thần của quý vị đã cho tôi niềm vinh dự để phục vụ và đại diện cho các cư dân của Khu vực 3 và Hạt Santa Clara.  Chúng ta đã làm rất nhiều trong việc quan tâm lẫn nhau, nhất là vấn đề gia cư và an toàn, và tôi muốn chia sẻ những điểm nổi bật thêm này trong năm 2022 với quý vị. 

Chúng ta đã quan tâm cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tâm trí và sức khỏe hành vi.
Chính sách trọng yếu trong năm của chúng tôi, hợp tác với Giám sát viên Ellenberg, đã tuyên bố sức khỏe tâm trí và lạm dụng chất gây nghiện là sự khủng hoảng cho sức khỏe của công chúng.  Tuyên bố của chúng tôi đã kêu gọi tất cả các phương pháp chuyên sâu để giải quyết những vấn đề của sức khỏe tâm trí và sử dụng chất gây nghiện.  Chúng tôi làm việc thật nhanh chóng để thi hành nhiều sách lược trong việc mở rộng tiếp cận, điều trị, và lực lượng lao động.  Điều này bao gồm gia tăng số lượng giường bệnh dành cho việc chữa trị sức khỏe tâm trí và giải độc chất gây nghiện.  Chúng tôi cũng nâng cao nhận thức đối với các nguồn tài nguyên hiện có và làm giảm thiểu các kỳ thị trong việc tìm kiếm giúp đỡ, bởi vì tất cả chúng ta đều trải qua những thời điểm khó khăn.  Chúng tôi rất tri ân các nhân viên chăm sóc y tế, nhưng chúng tôi cần phải tuyển dụng thêm các chuyên khoa sức khỏe tâm trí và mở rộng các cơ sở nếu chúng tôi sẽ giải quyết sự khủng hoảng này một cách đầy đủ. Đó là do tại sao mà chúng tôi rất phấn khởi về công trình cơ sở sức khỏe hành vi dành cho thanh niên tại Trung tâm Y tế Valley (Valley Medical Center) cuối cùng được chọn để khởi công.

Chúng ta đã nói đủ là đủ.
Bạo lực súng đạn đã trở thành một nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em Hoa kỳ và gây tổn thất cho cộng đồng địa phương của chúng ta nhiều hơn 1.2 Tỷ Mỹ kim hằng năm.  Trong lúc Quốc Hội vẫn còn tranh luận về vấn đề này, chúng tôi hành động ở địa phương để cứu sống tính mạng.  Chúng tôi đã hợp tác với Văn phòng Ủy viên Công tố Quận và Văn phòng Cảnh sát Trưởng; và cơ quan công lực địa phương, bao gồm các Sở Cảnh sát từ Milpitas, Morgan Hill, và Gilroy, để mở ra hai sự kiện mua lại súng trong năm 2022, đã thu thập trên 700 vũ khí nộp vào tự nguyện (và gồm có 26 vũ khí loại tấn công và 7 cây súng ma).  Bằng các đề xuất ban hành một cách thống nhất để loại bỏ súng ma và tăng thêm các dịch vụ ngăn ngừa tự tử, chúng tôi tích cực hành động trong việc đầu tư các nguồn tài nguyên để làm giảm thiểu bạo lực súng đạn trong Hạt Santa Clara.

Chúng ta đã hành động để giải cứu môi trường.
Hành động cho Khí hậu đã là một chủ đề to lớn trong năm 2022 như khi chúng tôi bắt đầu một năm với giải pháp trong việc hỗ trợ Kế hoạch Thích nghi cho vùng Vịnh (Bay Adapt Plan) để giải quyết vấn đề mực nước biển dâng cao và đã kết thúc một năm đặt nền tảng cho việc sáng lập ra một Ủy ban Phát triển Bền vững (Sustainability Commission) mới trong Quận Hạt của chúng ta.  Khu vực Silicon Valley cải cách của chúng ta cần phải tham gia trọn vẹn và dẫn đầu trong vấn đề cấp bách này để giải quyết các trận cháy rừng, ô nhiễm không khí, và các sự kiện thời tiết khắc nghiệt.  Chọn các thực hành bền vững, như là gắn thêm các trạm sạc điện cho xe hoặc thay thế các lò sưởi đốt bằng gỗ sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí của chúng ta.  Tôi đang hướng đến việc tuyển dụng các ủy viên, như vậy chúng tôi có thể làm việc ngay với các ý tưởng phấn khởi này.     

Chúng ta đã thống nhất cộng đồng và làm tăng thêm sức mạnh của tiếng nói.
Quá trình phân chia khu vực năm 2021 đã tái hợp Sunnyvale để được đại diện trong Khu vực 3. Một quy trình rất sâu sắc, gắn kết, và kỹ lưỡng đã vẽ ra các đường ranh giới giám sát khu vực mới phân bổ lại Evergreen vào Khu vực 1 và Los Gatos vào Khu vực 5.  Thật là một vinh dự khi được phục vụ cho một khu vực đa dạng và sôi động của chúng ta, bao gồm Milpitas, Sunnyvale, Alviso, Berryessa, và North San José.

Chúng ta đã đứng lên chống lại chiến tranh.
Các phản ánh trước đây của chúng ta đã cho thấy các vấn đề của nước ngoài đã ảnh hưởng như thế nào đối với cuộc sống hằng ngày của các gia đình trong khắp Hạt Santa Clara, đặc biệt là khi nhiều người trong chúng ta có liên quan đến người nhập cư và người tị nạn. Để đáp trả lại với sự xâm lược của Nga vào Ukraine, chúng ta đã chính thức chấm dứt mối quan hệ kết nghĩa chị em của Ủy Ban với chính quyền Moscow. Một thời gian ngắn sau khi chiến tranh bùng nổ, tôi đã đến Ba Lan để chứng kiến sự khốn cùng của người già, phụ nữ, và trẻ em Ukraine tại một trung tâm phân phát thực phẩm cho người tị nạn. Họ đã bị chấn thương tâm lý bởi chiến tranh và sẽ cần sự hỗ trợ của chúng ta để tái định cư tạm thời.  Với tư cách chính tôi là người nhập cư, tôi rất biết ơn Hạt Santa Clara và các đồng nghiệp của tôi đã đứng lên chống lại cuộc chiến tranh này và tiếp tục chào đón những người đang tìm kiếm và xứng đáng được sống trong tự do mà không có bạo lực.

Đây là những tóm tắt gọn về công việc làm của chúng tôi. Tôi cũng muốn cám ơn các nhân viên thật tuyệt vời của Khu vực 3 đã giúp cho các công việc chúng ta làm được thành hiện thực. Cám ơn đã là người láng giềng tốt của chúng tôi, và một lần nữa những lời chúc tốt đẹp nhất và sức khỏe đến với tất cả mọi người trong năm 2023.

-Giám sát viên Otto Lee, Hạt Santa Clara – Khu vực 3

©2023 County of Santa Clara. All rights reserved.